Hiệu quả tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo trong vấn đề trị mất ngủ

Mất ngủ bắt gặp ở mọi lứa tuổi. Phương pháp chữa mất ngủ không dùng thuốc đang được hầu hết mọi người ưu tiên bởi tính an toàn và tiện dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp trị chứng mất ngủ không dùng thuốc nói trên thì đừng quên tham khảo bài viết bên dưới của Hali group.

Đông trùng hạ thảo – bài thuốc vàng trong vấn đề cải thiện giấc ngủ

Bài thuốc Đông y Đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ

Một số món ăn bổ dưỡng

Các món ngon từ Đông trùng hạ thảo không những bổ dưỡng tốt cho cơ thể mà còn hỗ trợ cải thiện giấc ngủ người dùng hiệu quả. Bên dưới là một số gợi ý chế biến để bạn đọc tham khảo:

– Gà tiềm đông trùng hạ thảo và hoài sơn:

•           Cho thịt gà 100g, 15g hoài sơn, 15g trùng thảo tươi (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Ăn ngay khi còn nóng

– Trùng thảo hầm bồ câu:

•           Chim bồ câu 2 con, 15g trùng thảo tươi (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr), hoài sơn 15g, 10g long nhãn, mộc nhĩ trắng 10gr, hạt sen 15gr.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Cho hạt sen, chim bồ câu, gừng, trùng thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng vào nồi. Thêm 1 lít nước vào đun sôi trong khoảng 30 phút. Sau đấy nêm gia vị gồm đường phèn và 1 ít muối, hầm thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vậy là đã có ngay món bồ câu hẩm trùng thảo ngon lành, bỗ dưỡng

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong:

•           Xếp 100gr Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10 gram ĐTHT khô vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy kín nắp. Ngâm như vậy thì sau khoảng 20-30 ngày là có thể dùng.

•           Lấy 10 – 20 ml mật ong ngâm đông trùng hạ thảo pha với ly nước ấm (khoảng 200 – 300ml). Uống một ly mật ong đông trùng hạ thảo ấm sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Rượu trùng thảo:

•           Ngâm 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 30 ngày.

•           Mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20ml, ngày dùng khoảng 2 – 3 lần.

•           Ngoài ra, có thể kết hợp ngâm ĐTHT chung với một số thảo dược khác như nhân sâm, nhung hươu, cầu kỷ tử.

Hãm lấy nước trà :

•           Cho 1,5 – 3gr ĐTHT khô (hoặc 3 – 5 gr đông trùng hạ thảo tươi, 5-7 sợi ĐTHT khô sinh khối) vào bình

•           Đun sôi 300ml nước

•           Cho nước sôi vào đông trùng và đậy nắp kín

•           Hãm trong vòng 5-10 phút là có thể sử dụng được

•           Có thể thay nước nhiều lần để chiết kiệt hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo. Sau khi pha trà có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Một vài sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc từ đông trùng hạ thảo tươi, khô, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược này. Cụ thể. Sản phẩm đặc biệt tốt đối với người già hay bị mất ngủ, là do bên trong có chứa các thành phần như ĐTHT, Nấm Linh Chi, Cao Đương Quy và Hà Thủ Ô.

2. Trà Banikha Thiên Phúc

Đông trùng hạ thảo, Linh Chi, Đinh Lăng, Cam Thảo, Tâm sen, Nụ vôi, Trà đắng là những thảo dược quý hiếm cùng góp mặt trong trà Banikha Thiên Phúc. .

Chỉ với 6.000 đồng mỗi ngày tương đương với 1 gói trà túi lọc, sử dụng trà Banikha bạn có thể cải thiện được tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon hoặc không sâu giấc của mình. Không chỉ vậy, duy trì sử dụng còn giúp cải thiện nhiều về vấn đề sức khỏe nữa đấy.

3. Nước uống đông trùng hạ thảo Hector

Hector Sâm chứa thành phần chính là ĐTHT cùng một số dược liệu quý như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có chức năng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể về mặt tinh thần lẫn thể lực.

Được chiết xuất ở dạng nước giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng. Sản phẩm vô cùng phù hợp với những người bận rộn.

4. Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang

Viên uống Tâm An Khang giúp an thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Cũng nhờ điều này mà người dùng ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn, ăn ngon hơn

Đây chính xác là một viên nang thảo dược được bào chế hỗ trợ chữa trị căn bệnh mất ngủ của người người, nhà nhà.

Thực tế cho chúng ta thấy, việc dùng đông trùng hạ thảo đúng cách chữa mất ngủ rất chi là hiệu quả. Việc sử dụng ĐTHT là điều nên làm để có được một sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Nguồn bài viết: đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ