Những tiêu chuẩn chung khi chọn mua áo sơ mi dành cho nam giới

Đối với nam giới, một trong những trang phục đẹp nhất đó chính là áo sơ mi. Tuy nhiên để chọn được chiếc áo đẹp giúp toát lên cái thần thái cho chủ nhân thì khi mua các bạn cần phải chú ý vài vấn đề sau đây:
Về chất lượng: Đó chính là việc bạn phải xem qua chất liệu vải, từng đường kim mũi chỉ xem có bị may lỗi hay không, cổ áo, cổ tay áo phải đứng và tuyệt đối không chọn những áo bị phồng rộp, như vậy chiếc áo trông rất khó coi.


Về màu sắc: để dễ dàng phối đồ nhất bạn nên chọn màu đen, trắng, xám. Dù tham gia bất kì sự kiện, hay ở hoàn cảnh nào thì màu áo của bạn vẫn nhã nhặn, dễ coi nhất.


Những chiếc áo có màu truyền thống như trắng, đen hay xám rất dễ sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và dễ dàng kết hợp với các trang phục khác. Các chàng trai năng động có thể chọn áo sơ mi sọc caro, nếu bạn hơi mập thì không chọn áo kẻ ngang ô caro to, bạn nào gầy tránh các áo có màu sắc tối. Thỉnh thoảng có thể thay đổi một chút với áo sơ mi hồng nhạt, màu nhạt sẽ không làm bạn trở nên điệu đà quá mức mà còn có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt.
Dựa vào cổ áo để chọn phong cách: trên chiếc áo sơ mi thì phần cổ áo là điểm nhấn quan trọng nên sẽ giúp bạn tạo phong cách riêng. Với bạn nam có gương mặt nhỏ thì chọn cổ cao vừa phải, không rộng. Với bạn nam có gương mặt dài có thể chọn cổ áo cao một chút, đó là cách “ăn gian” khá hay giúp gương mặt trông hài hòa hơn.

Hiện áo sơ mi có nhiều kiểu áo khá phong cách để bạn lựa chọn: cổ bẻ xuống hoàn toàn, cổ bẻ ngấn (đoạn giữa), cổ bẻ dài, cổ tròn, cổ tàu. Chú ý là áo sơ mi có cổ chuẩn nhất phải ôm sát vừa phải, thử kiểm tra bằng cách nhéc ngón tay vào cổ áo, nếu bạn rút tay ra vào thoải mái là được.
Thử độ rộng vai và độ dài: điểm này rất quan trọng vì áo đẹp phải ôm vừa vai của bạn, phần nách phải thoải mái, khi vươn người không thấy khó chịu. Nếu áo mặc đóng thùng thường xuyên cần đù dài khi vươn người, cuối lên xuống không bị tuột.
Phần tay áo có độ dài tương xứng với cánh tay bạn. hãy mặc thử và đo phần tay áo. Tay áo chuẩn cho bạn khi độ dài nằm tới điểm bắt đầu của ngón cái là tuyệt nhất, không chùng, cũng không quá cộc.
Tóm lại, hãy lựa chọn áo theo những tiêu chuẩn căn bản trên kèm theo yếu tố ngân sách của bạn để có thoải thoải mái chọn nhiều phong cách khác nhau hoặc nên chọn giải pháp an toàn với màu áo truyền thống. Bạn có thể mặc trong mọi hoàn cảnh.