Một số cách đơn giản để là áo sơ mi nhanh và phẳng

Bạn thích mặc áo sơ mi và việc phải ủi chúng thường xuyên, thực hiện đúng cách là cả một vấn đề với bạn. Tuy nhiên công việc này không khó như bạn vẫn thường nghĩ. 5 bước hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng sau mỗi lần ủi áo.
Các bước thực hiện:
– Bước thứ nhất: cổ tay áo là vị trí cần ủi đầu tiên, hãy tháo 2 nút áo ở cổ tay ra, bắt đầu ủi bên trong và bên ngoài cổ tay, tiếp đó bạn đưa bàn ủi là dọc theo phần tay áo. Lần lượt ủi tiếp cho tay áo còn lại.

5 bước là áo sơ mi nhanh và phẳng hơn - 2
– Bước thứ hai: cổ áo, hãy trải cổ áo thật thẳng sao đó là đều qua lại. Nếu bạn sử dụng loại bàn ủi hơi nước thì hãy tận dụng chức năng này của nó để giúp phần cổ áo trông cứng hơn, nét hơn.

5 bước là áo sơ mi nhanh và phẳng hơn - 3
– Bước thứ ba: vai áo, đây là phần khó ủi nhất nên bạn cần thao tác nhanh và dứt khoát. Tận dụng phần mũi nhọn của bàn cầu là để lồng vào chỗ vai áo, nơi tiếp giáp giữa cổ và thân áo, ủi từ ngoài vào trong. Sau đó ủi qua vai áo còn lại.

5 bước là áo sơ mi nhanh và phẳng hơn - 4
– Bước thứ tư: bước này bạn ủi đến phần lưng áo. Cũng vẫn tận dụng phần mũi nhọn của bàn cầu là, ta úp phần lưng áo lên đó sao cho càng rộng càng tốt, chỉnh áo đều trước khi đặt bàn ủi vào ủi nhé. Bắt đều đưa bàn ủi đều tay đưa từ vai xuống dưới đuôi áo (phần giữa). Giữa lưng áo sau khi được ủi thằng thì bạn tiếp tục ủi khu vực 2 bên còn lại của lưng.

5 bước là áo sơ mi nhanh và phẳng hơn - 5
– Bước thứ năm: phần thân trước của áo, trải một bên thân áo lên ủi trước, ủi đều tay, đừng bỏ qua những vị trí xung quanh cúc áo nhé. Bạn có thể tiếp tục các động tác tương tự cho bên còn lại.

5 bước là áo sơ mi nhanh và phẳng hơn - 6
– Bước 6: phần cuối cùng là đuôi áo, đưa bàn ủi theo đường cong của đuôi áo, ủi qua lại đều tay.
Một nguyên ắc chung khi ủi áo sơ mi là những vị trí nhỏ ủi trước, vi trí rộng thì ủi sau bạn nhé.

5 bước là áo sơ mi nhanh và phẳng hơn - 7