Lời khuyên lựa chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu đức uy tính nhất

Bí quyết chọn sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của người dùng

Không chỉ đem đến cảm giác mát, sàn gỗ còn có tác dụng cách âm tốt. Ngoài ra, những hoa văn, màu sắc của gỗ giúp bạn có cảm giác gần gũi hơn với tự nhiên.

Hiện nay, thị trường sàn gỗ có thể nói là khá sôi động khi xuất hiện nhiều chủng loại sàn gỗ khác nhau về tính năng và chất lượng sản phẩm. Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà quý khách sẽ chọn lựa các loại sàn gỗ có khả năng chống nước, độ bằng phẳng, độ mài mòn… khác nhau. Hiện nay, 3 loại ván sàn gỗ thường được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

các sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên có 1 ưu điểm đó là sở hữu những hoa văn tự nhiên, chính các hoa văn gỗ tự nhiên này đã đem lại cho căn nhà cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, khuyết điểm của loại sàn gỗ tự nhiên này đó chính là dễ biến dạng và độ chống mài mòn khá thấp. Ngoài ra, do VN là đất nước có khí hậu nóng ẩm cho nên tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng là một trong những điểm khách cần đặc biệt quan tâm khi chọn lựa vì những sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao thì vào mùa hanh khô sẽ dễ sinh ra hiện tượng nứt, vênh rất khó bảo quản. Do đó, tỷ lệ ngấm nước là 1 trong các thông số mà khách cần chú ý khi chọn mua. Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ tại VN hiện rất ít khi ghi các thông số này lên trên sản phẩm. Vì vậy nếu muốn kiểm tra độ thấm nước của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên khách hàng có thể thử bằng cách gõ hai tấm gỗ vào nhau. Nếu hai tấm ván gỗ khi va vào nhau cho ra âm thanh trong, đanh thì bạn có thể yên tâm rằng đó là sản phẩm đáp ứng được yêu cầu và ngược lại nếu âm thanh khi 2 tấm ván gỗ đập vào nhau trầm và đục thì quý khách không nên mua sản phẩm này vì nó không đạt tiêu chuẩn.

Sàn bằng gỗ ghép được chia thành hai loại sàn ghép từ 3 lớp gỗ đặc và loại ghép nhiều lớp. Đặc điểm của loại sàn gỗ này là tỷ lệ giãn nở khô cong thấp, có tính ổn định về kích thước, đồng thời giữ được hoa văn tự nhiên và cảm giác dễ chịu của gỗ. Đối với sàn lát bằng gỗ công nghiệp, chất liệu cơ bản là các tấm gỗ thớ dày và vừa cùng với vỏ bào được nén chặt thành từng tầng. Bề mặt được quét một lớp chất liệu chống mòn. các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đều sở hữu những ưu điểm mà các loại sàn gỗ khác không có như độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, đa dạng, độ bóng đều, tháo lắp dễ dàng, không bị biến dạng trong quá trình dùng.

Khi chọn loại sàn gỗ để lót sàn nhà khách cần dựa vào phong cách thiết kế của căn nhà cũng như cách bài trí trong nhà mà chọn lựa màu sắc, hoa văn của sàn gỗ sao cho phù hợp. Phương pháp bài trí tương đồng hay tương phản là 2 phương pháp thường được nhiều người sử dụng khi lựa chọn sàn gỗ cho căn nhà của mình.

quý khách hàng cần chọn các loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với các vật dụng, nội thất trong nhà nếu lựa chọn phương pháp bài trí tương đồng. Ngược lại nếu phong cách người dùng hướng tới là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà khách chọn lựa nên là các màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của căn nhà.
Khi dùng sàn gỗ quý khách cũng nên lưu ý tới diện tích của căn phòng vì sàn gỗ còn có khả năng giúp nới rộng hay thu hẹp không gian. Nếu căn phòng có diện tích hẹp thì quý khách có thể sử dụng các loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ, sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Ngược lại nếu căn phòng quá rộng và khách hàng muốn tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng thì quý khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những loại sàn gỗ tối mài và có vân lớn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: san go cong nghiep duc