Lời khuyên chọn chế độ ăn kiêng hiệu quả nhất cho bà bầu

Bà bầu có nên ăn chay?

Những thai phụ ăn chay luôn lo lắng về chế độ ăn của mình sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Bạn có thể yên tâm khi biết ý kiến của bà Rachele Dependahl, chuyên gia dinh dưỡng thuộc hiệp hội y học Cedars- Sinai, đồi Beverly Hills, Calif (Mỹ) về chế độ ăn kiêng trong thời kỳ thai nghén, chất dinh dưỡng có được từ chế độ ăn chay vẫn có thể giúp trẻ một sự phát triển ổn định.

Nên

Một trong những ưu điểm của chế độ ăn chay khi trong thai kỳ chính là nguồn protein cực tốt (từ rau quả) cho thận, hơn nữa việc ăn chay sẽ giúp các bà mẹ phòng ngừa được những căn bệnh dễ gặp trong thai kỳ như bệnh sâu răng, béo phì, tăng huyết áp, táo bón, tim mạch, tiểu đường type 2,..

Không nên

Việc mang thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thể chất người mẹ, vì vậy duy trì chế độ ăn chay là không hề dễ dàng chút nào. Bà Martha K. Grodrian, một chuyên gia dinh dưỡng thẩm mỹ thuộc bệnh viện Good Samaritan ở Dayton, bang Ohio cho biết: “Nhìn chung, phụ nữ loại bỏ càng nhiều loại thức ăn ra khỏi thực đơn thì sẽ càng khó để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ ăn kiêng cũng có thể lấp đi khoảng trống này”.

Các thai phụ chuyên và ăn chay trường cần có một thực đơn hợp lý, đồng thời cũng phải bổ sung những dưỡng chất rất cần thiết khác như sắt, vitamin (đặc biệt là B12 và vitamin D) và các khoáng chất (canxi, kẽm,…) từ thuốc.

Xem thêm : thuốc bổ nature made cho bà bầu