Làm thế nào để test độ hư pin khi mua iPhone cũ?

tình huống Thỏi pin là sự cố mà người sử dụng cần đặc điểm khác biệt ân cần khi có chuẩn bị mua một chiếc iPhone cũ để sử dụng.

iPhone cũ, kể từ iPhone 4 trở lại đây, đang là hàng “hot” được rất nhiều người mua ân cần. Để có thể sở hữu được một chiếc điện thoại iPhone cũ hài lòng, trước khi thanh toán bạn cần kiểm tra kỹ tình hình của máy, một trong số chính là xem Thỏi pin của chiếc máy có còn bền hay không, để làm điều này bạn cần một chút kỹ năng trong việc test smartphone.

Thỏi pin của iPhone hay iPad là dòng Cục pin Li-ion sản xuất từ kim loại Lithium Liti sẽ được tính độ chai theo số lần sạc full full charge. trước lúc được trang bị Cục pin Li-on thì các hãng sản xuất cơ bản được lắp đặt Cục pin Nickel, loại Cục pin này có điểm yếu là chặt chẽ trong công vụ sạc đầy pin do sự ra đời của những tinh thể muối khi sạc, khiến cho Cục pin bị giảm dung lượng cũng tương tự như tuổi thọ của Cục pin. Cục pin Li-ion của iPhone giải quyết được giới hạn này Mặc dù vậy loại pin này sẽ mở đầu chai sau 400 lần sạc 400 charge cycle. Mỗi charge cycle tương ứng với một lần cắm sạc đủ 100% cộng dồn con số lần sạc chứ không phải một lần nạp pin và rút ra.
pin iphone 4
Những cách thức kiểm tra độ chai pin trên iPhone.

1. Đối với iPhone đã jailbreak:

– Nếu máy bạn đã jailbreak thì bạn có thể kiểm tra nhờ vào cài đặt app BatteryDetective hay Battery Life từ Cydia.

2. so với iPhone chưa jailbreak:

Các kiểu thứ nhất: Xem thông số Cục pin dựa theo báo cáo máy gửi tới máy chủ Apple. Mặc dù vậy cách thức này thì bạn phải đợi trong 24 giờ để máy giao thông tin.

Một bảng menu mới được tung ra và bạn hãy nhấn vào nút “Automatically Send” để kích hoạt máy giao phó những thông tin cử động tới hệ thống. Sau khoảng 12 tới 24 tiếng sẽ máy giao thông báo, và báo cáo của Thỏi pin cũng sẽ được tung ra.

Bạn vào Settings, chọn lựa General, nhìn sang bảng About, chọn Diagnostics & Usage

cách thức thứ hai:

Bước 1: Bạn cần tải về computer 2 ứng dụng là Itunes và iBackupBot

iTunes: http://www.apple.com/itunes/download/để iphone của bạn có thể kết nối đến máy tính

iBackupBot http://www.icopybot.com/itunes-backup-manager.htm check tình huống Thỏi pin

Bước 2: chuyển qua cable USB bạn tiến hành đăng nhập iPhone, iPad với computer sau khi đã cài đặt thắng lợi iBackupBot.

Bước 3: Bạn click vào tên thiết bị và click vào “More Infomation”

Bước 4: khi click vào More Infomation”, các báo cáo cận cảnh của Thỏi pin sẽ hiển thị

CycleCount: số vòng sạc đầy,

DesignCapacity: dung lượng Thỏi pin nhiều nhất lúc đầu,

FullChargeCapacity: dung lượng Thỏi pin nhiều nhất hiện tại.

thông tin tình trạng Cục pin

Ví dụ trên hình, bạn sẽ thấy Cục pin của thiết bị này chỉ còn nhiều nhất 1200 mAh đối với 1430 mAh khi mới bán ra. Số lần sạc full 100% cộng dồn là 347 lần.

Dưới đây là báo cáo thời lượng Thỏi pin khi mới phát hành của iPhone, iPad, bạn có thể đối sánh để biết đích xác về thiết bị mà chính bạn muốn mua:

– iPhone 3G/3GS: 1.200 mAh – iPhone 4/4S: 1.420 mAh – iPhone 5: 1.440 mAh – iPhone 5c: 1.507 mAh – iPhone 5s: 1.570 mAh – iPhone 6: 1.810 mAh – iPhone 6 Plus: 2.915 mAh – iPad 2: 6.930 mAh – iPad 3 The New iPad: 11.560 mAh – iPad 4: 11.560 mAh – iPad Mini: 4.490 mAh – iPad Mini 2 with Retina Display: 6.471 mAh – iPad Mini 3: 6.471 mAh – iPad Air: 8.820 mAh – iPad Air 2: 7.340 mAh

Không quá khó để test hiện trạng Thỏi pin với không lâu Tuy nhiên sẽ giúp bạn lựa chọn mua chiếc iPhone cũ Tuy nhiên có độ an tâm cao hơn.

Xem thêm : thay pin iphone 4