Lương Đi Đi Lao Động Nước Ngoài Tại Nhật Được Tăng Sau Bao Lâu

Hiểu Rõ Hơn Về Lương Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa cảm nhận cao quan hệ hữu nghị giữa hai nước VN – Nhật Bản trong thời gian qua, đặc điểm khác biệt là kết hợp trong lĩnh vực lao động, công vụ làm. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa mong muốn trong thời gian tới, phía Nhật Bản tiếp tục xem xét mở thêm các ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh hộ lý, lâm nghiệp, đồng thời đẩy mạnh lắng nghe lao động kỹ sư cơ khí, nông nghiệp, đưa thông, công nghệ thông số cũng tương tự như tăng cường số lượng tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật theo hiệp định Jvepa. “Các nghề nghiệp mới này đều là các nghề nghiệp lợi thế của lao động Việt Nam và sẽ góp vào kích thích số lượng TTS VN sang Nhật Bản trong thời lượng tới” – Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa nhấn mạnh. xuat khau lao dong di nhat ban

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RẤT NHIỀU NGHỀ NGHIỆP NHẤT

Hiện nay do đặc điểm dân số già hóa, Nhật Bản cũng cần lượng lớn lao động trong lãnh vực dịch vụ: Chăm sóc người già, lao động phổ thông và lao động nông nghiệp. Đặc biệt, lao động trong lĩnh vực điều dưỡng và hộ lý ở Nhật đang rất thiếu – khoảng 50.000 người. Tại Đông Nam Á, VN là nước thứ 3 cộng thêm Indonesia và Philippines được Nhật Bản huấn luyện và hướng nghiệp cho hộ lý và điều dưỡng viên để sang Nhật làm công vụ với hạn thời gian 2 – 4 năm.

HỌC THẬT, LÀM CÔNG VIỆC CHỈNH TỀ, CHĂM CHỈ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC

Người lao động VN khi sang làm việc tại Nhật Bản không còn cách nào khác là tăng cường hơn nữa về ý thức lao động, tự khắt khe với mình, tôn kính kỷ luật, nôi quy doanh nghiệp, cũng giống như pháp luật,phong tục tập quán tại nước sở tại…. thì sẽ làm công vụ tốt tại Nhật Bản. Do đó người dùng lao động Việt Nam khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản ngoài thời gian huấn luyện 4 -5 tháng về nhật ngữ  trước đây và sau khóa học, mà còn được đào tạo về tập quán, văn hóa của Nhật Bản, kiến thức tránh nguy hiểm lao động, kỹ năng làm công việc tại Nhật Bản. Điều đáng nói, với những trải nghiệm trong những năm tháng lao động tại Nhật Bản, người lao động khi về nước có nhiều cơ hội việc làm, đem tới thu nhập không thay đổi.

Cùng kế theo đó là mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa được thấp. Các lao động làm công việc tại Nhật Bản có thu nhập khoảng 25 triệu – 30 triệu . Còn phụ thuộc vào thời lượng làm thêm và tỷ giá cả Yên . page sau đây sẽ trả lời mọi khuất mắc về lương và mức chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

LƯƠNG THƯỜNG GẶP KÝ LÀ BAO NHIÊU

hiện nay, mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động mức khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong vài năm nay, từng năm vẫn nâng cao theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy vậy tổng số biến đổi là không nhiều

chú ý một chút vì đó là mức lương không dưới mà người lao động nhận được, cộng thêm địa điểm công việc nhưng nếu là nhân viên Nhật sẽ được trả cao hơn. Bởi vậy người lao động cũng không phải quá khuất mắc về mức thu nhập này và hoàn toàn hài lòng là sẽ được mức tối thiểu nằm mức khoảng này.