Khắc phục sự cố iPhone 5s hỏng nút Home

Với sự tăng tiến ngày càng hùng mạnh của ngành kỹ thuật kỹ thuật electronic, thông tấn xã như hiện nay những chiếc smartphone di động đã mang trên chính mình những thiết kế như mới. Từ những chiếc điện thoại đơn thuần chỉ động tác trên một keyboard, nay đã biến thành những chiếc điện thoại smartphone được động tác bằng màn hình. Nói đến smartphone con người chẳng thể không biết tới vật dụng iPhone 5S của cái tên Apple. Các tính năng của iPhone 5s cũng được dùng thông qua màn hình lcd và nút Home đầy uy quyền. nếu không may, nút Home đó hỏng bạn sẽ phải làm gì? trang viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ về iPhone 5S hỏng nút Home. Mời người dùng cùng theo dõi nhé!

1. vai trò của nút Home đối với iPhone 5s

Không chỉ riêng iPhone 5s mà với Tất cả các sản phẩm smartphone ngày nay lên kệ trên các chợ mua bán thì nút HOME đều giữ một vai trò cực kỳ cần chú trọng.

Nút Home ở iPhone 5s là một cải tiến vượt bậc của Apple. Điểm đặt biệt của nút Home ở iPhone 5S đó chính là công nghệ cảm biến dấu vân tay được kết hợp trong nút Home. Và nói về dấu vân tay được nhận diện trên nút Home sẽ được để lại và xử lý trên bộ vi xử lý A7 của máy.

Do đó, khi bắt buộc phải thay nút Home cho iPhone 5s bạn bắt buộc phải thay thế liên tục vi xử lý A7 của chiếc máy nếu không cảm biến dấu vân tay sẽ không nhận và bạn sẽ chẳng thể bẻ khóa và sử dụng những chức năng của chiếc máy được.
Sửa iPhone 5 không nhận sạc trên Main
2. Làm gì khi nút Home trên iPhone 5s bị hỏng?

trên iPhone 5s, nút Home là bộ phận được dùng nhiều lần cho nên đây là bộ phận rất dễ bị hư hỏng do chai. Hoặc khi máy bị chấn động mạnh cũng sẽ dẫn đến công việc cảm ứng của nút Home của iPhone 5s bị ảnh hưởng xấu.
Những Biện Pháp sau đây sẽ giúp bạn khắc phục hiện trạng iPhone 5S bị hư hỏng, hỏng nút Home:

– Nếu iPhone 5s gặp lỗi phần mềm khiến cho nút Home của thiết bị không thể đap ứng cảm ứng nhạy thì phương thức giải quyết cho tình huống này là bạn thực hiện mở một phần mềm báo cáo như “thời tiết” rồi bạn bấm nút nguồn cho đến khi nào thấy hiện ra thanh trượt “Tắt nguồn” thì bạn thả nút nguồn ra và bấm nút Home, đợi khoảng một vài giây nếu thấy ứng dụng “thời tiết” đóng lại thì được hiểu là bạn đã khắc phục thành công vấn đề nút Home của thiết bị.

– Với trường hợp iPhone 5S đã jailbreak thì nhiều lợi ích trục trặc nút Home mà máy bắt gặp là do sự tác động từ app của bên thứ 3, muốn xử lý bạn chỉ tác vụ giơ máy về chế độ DFU và restore máy lại.

– Ngoài ra, cũng có trường hợp nút Home hỏng do chưa có làm sạch luôn luôn, với những tình huống hư hỏng vì nguyên nhân này bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt cồn vào nút Home rồi lau bằng vải mềm, Tiếp đó chờ nút Home khô thì kiểm tra lại.

– Nếu sau khi đã thử khắc phục bằng mọi cách thức trong khi vẫn không hiệu năng thì bạn có thể active nút Home ảo trên máy thông qua Vào tích hợp -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Assistive Touch Chuyển từ chính sách Off sang ON, bạn sẽ thấy trên màn hình được tung ra 1 vòng tròn nhỏ. Bấm chọn vòng tròn này bạn sẽ thấy bốn mục: Mục ưa chuộng, màn hình chính, Thiết bị, Khẩu lệnh. Bạn có thể mức phí nút Home này khắp màn hình cảm ứng. việc được trang bị nút Home ảo là cách chữa cháy tạm thời trong thời gian chờ thay mới nút Home mới.

Để tăng cường thời gian sống cho nút Home vật lý người dùng vì thế được trang bị nút Home ảo.

Nguồn : thay nút home iphone 5